Biến tấu bánh sandwich bơ đậu phộng cho bữa sáng nhanh gọn

Bữa ăn sáng rất quan trọng cho cơ thể chúng ta, giúp cung cấp đủ năng lượng để có trạng thái tốt nhất cho cả ngày. 
Tuy nhiên bạn lại quá bận rộn và không có nhiều thời gian vào bếp làm bữa sáng, thì có thể sáng tạo nên những món ăn từ bánh sandwich và bơ đậu phộng thơm ngon, bổ dưỡng, lại đẹp mắt cho cả gia đình.
Bánh mì nướng và bơ đậu phộng là sự kết hợp tuyệt vời, gọn nhẹ, đơn giản và rất bổ dưỡng. Với một chút khéo tay, các mẹ có thể mang lại một bất ngờ lớn khiến các bé thích thú và thèm ăn hơn. Cùng điểm qua một số biến tấu hấp dẫn sau đây:
1. Sandwich cuộn
Nguyên liệu:
+ Bánh mì sandwich
+ Bơ đậu phộng
+ Rau xà lách
+ Xúc xích
Cách làm:
Bước 1: Cắt bỏ phần viền ngoài của lát bánh và đo độ dài bằng cái xúc xích. Mỗi lát bánh mì đem nướng trong lò vi sóng khoảng 10-15 giây cho hơi mềm, để dễ cuộn lại.
Bước 2: Phết bơ đậu phộng lên lát bánh mì.
Bước 3: Đặt rau xà lách lên mặt bơ đậu phộng, tiếp theo cho xúc xích vào một đầu của bánh mì.
Bước 4: Cuộn tròn lát bánh mì lại, phết thêm một ít bơ đậu phộng ở mép bánh để không bị bung ra.
2. Sandwich chuối nướng
Nguyên liệu
- Bánh mì sandwic
- Bơ đậu phộng
- Chuối chín
- Bơ thực vật
Cách làm:
Bước 1: Bơ thực vật làm tan chảy, sau đó quét một lớp lên mặt bánh mì.
Bước 2: Tiếp theo phết một lớp bơ đậu phộng lên trên rồi xếp các lát chuối đã xắt lên.
Bước 3: Dùng một miếng bánh mì khác đặt lên trên lát bánh vừa làm, hơi dùng tay ép xuống. Sau đó phết thêm một lớp bơ đậu phộng và xếp chuối lên tiếp.
Bước 4: Làm nóng lò nướng trước đó 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Đặt cả miếng bánh vào nướng trong khoảng 5 phút.
3. Sandwich bơ đậu phộng nướng
- Nguyên liệu:
Bánh mì sandwich
Bơ đậu phộng
Quả cherry
Trứng, đường, sữa.
- Cách làm
Bước 1: Cho đường vào sữa, hòa tan. Bật nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10 phút.
Bước 2: Đánh tan một quả trứng.
Bước 3: Trộn chung hỗn hợp trứng và sữa lại với nhau.
Bước 4: Bánh mì cắt bỏ viền vàng bên ngoài. Sau đó mỗi lát cắt thành 4 miếng vuông vắn như hình.  
Bước 5: Nhúng bánh mì vào hỗn hợp sữa và trứng. Nhúng đều cả hai mặt bánh.
Bước 6: Sau đó đặt bánh mì lên khay, nướng khoảng 2 đến 3 phút đến khi mặt bánh hơi cháy cạnh. Lấy bánh ra, cứ một lát bánh lại phết một lớp bơ. Trên cùng thêm một quả cherry nữa là bạn có ngay một món ăn vừa ngon và đẹp.
4. Sandwich hình gấu ngộ nghĩnh cho bé
- Nguyên liệu:
Bánh mì sandwich
Bơ đậu phộng
Vài lát phô mai mỏng
Vài lát jambon
Chocolate đen và đỏ.
- Cách làm:
Bước 1: Dùng khuôn hình gấu hoặc hình thù bất kì mà bạn thích đặt lên mặt lát bánh mì. Ép chặt để cắt những lát bánh mì ra khỏi khuôn.
Bước 2: Làm tương tự với phô mai và jambon để được hình và kích thước như lát bánh mì.
Bước 3: Lấy 1 lát bánh mì đặt lên đĩa, phết một lớp bơ đậu phộng. Sau đó đặt lên lượt phô mai và giăm bông lên. Cuối cùng ép lại bằng một lát bánh mì đã phết bơ đậu phộng lên.
Bước 4: Đun chảy chocolate đen và đỏ, cho vào túi bắt kem. Cắt một miếng pho mai tròn nhỏ đặt ở giữa miếng bánh. Bây giờ vẽ mắt và miệng cho chú gấu như hình trên.
(Theo Ngôi Sao)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến