Những loại hạt siêu tốt dành cho phụ nữ mang thai


Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng: nên sử dụng các loại hạt thiên nhiên, vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng cho cả bé và mẹ. Vì hầu hết các loại hạt đều giàu vitamin và các khoáng chất đặc biệt là axít béo omega 3. Những dưỡng chất này giúp bà bầu và thai nhi có sức khỏe và phát triển tốt. Hãy cùng điểm qua top những loại hạt siêu phẩm dành cho phụ nữ mang thai dưới đây:

Hạt óc chó
Quả óc chó có tác dụng giúp bà bầu bổ sung Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne. Đặc biệt hàm lượng Omega-3 trong quả óc chó lớn hơn 5 lần trong cá hồi, giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Nếu các mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh khỏe mạnh.
Ngoài ra, phụ nữ khi ăn quả óc chó sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa. Dùng quả óc chó trong một thời gian dài nhất định sẽ giảm thiểu đáng kể bệnh viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan v.v..,
Hạt hạnh nhân
Hạnh nhân là một siêu thực phẩm mang lại vô vàn lợi ích cho phụ nữ mang thai, là một nguồn tuyệt vời của protein, chất xơ và các dưỡng chất quan trọng khác như magie, canxi, vitamin, kẽm… Ăn hạnh nhân khi mang thai sẽ giúp bé phát triển toàn diện và bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, nhẹ nhàng hơn.
Hạt macca
Hạt macca với rất nhiều các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người nên được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là đối với các bà bầu. Trong nhân macca có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại vitamin, omega-3, omega-6, omega-7,… rất có lợi cho bà bầu và thai nhi.
Macca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác, đặc biệt là có hiệu quả trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não.
Hạt chia
Loại hạt này có chứa hàm lượng cao các axit béo Omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ khi còn trong bụng mẹ, tốt cho hệ thần kinh và giảm stress hiệu quả cho bà bầu.
Hàm lượng Folate có trong hạt chia giúp bổ sung hồng cầu và phòng ngừa khiếm khuyết ống thần kinh của thai nhi. Hơn nữa trong hạt chia có chứa hàm lượng sắt cao, giúp bổ sung máu hiệu quả.
Hạt chia không những giúp cho bà bầu giảm căng thẳng mệt mỏi đồng thời mang lại nguồn sữa dồi dào cho bà mẹ sau sinh bởi trong hạt chia có chứa hàm lượng chất đạm. Trong loại hạt này còn có lượng chất Canxi cao, do vậy bà bầu sử dụng hạt chia không những giúp xương chắc khỏe mà còn giúp thai nhi phát triển xương rất tốt ngay từ khi mới hình thành.
Bà bầu nếu sử dụng hạt chia hợp lý để bồi bổ cơ thể sẽ không lo tăng cân hay các vấn đề về tiêu hóa, vì chất xơ trong hạt chia rất cao, rất tốt cho thành ruột. Hơn nữa sử dụng hạt chia còn giúp cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: chất xơ, magie, phopho, kali, khoáng chất và các vitamin…
Hạt bí
Hạt bí không chỉ tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi mà còn tốt cho thận, dạ dày, giúp nhuận tràng, cầm máu và nó cũng giúp mẹ bầu giảm bớt nguy cơ bị trầm cảm và cảm thấy thoải mái, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn hơn.
Hạt sen
Hạt sen vốn là một loại hạt có nhiều công dụng và có lợi cho sức khỏe. Trong hạt sen chứa nhiều canxi, đạm, photpho có tác dụng an thần. Loại hạt này đặc biệt có lợi với các mẹ hay bị mất ngủ trong khi thai nghén.
Bà bầu ăn hạt sen rất tốt cho sự phát triển thần kinh và trí não thai nhi. Theo Đông y, hạt sen có tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, an thần giúp dưỡng tâm, ích trí, đó là vì loại hạt này rất giàu đạm, canxi, photpho,… Vì thế, các mẹ nhớ ăn hạt sen trong quá trình mang bầu để các bé sinh ra khỏe mạnh và thông minh hơn nhé!
Hạt sen còn có tác dụng thanh nhiệt rất tốt nên uống nước hạt sen thường xuyên không chỉ giúp da sáng, khỏe hơn mà còn khiến mụn nhọt tiêu tan.
Với những mẹ có tiền sử sảy thai quen dạ hoặc hay bị động thai thì hạt sen thực sự là một vị thuốc quý giúp an thai. Còn đối với các mẹ sau sinh hạt sen giúp lấy lại vòng 1 săn chắc, căng tròn vô cùng hiệu quả.
Hạt đậu phộng
Trong đậu phộng có hơn 10 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người, có một số loại axit amin giúp thúc đẩy sự sản sinh ra các tế bào não, nâng cao khả năng ghi nhớ và tăng cường sự phát triển tư duy.
Bên cạnh đó, lớp vỏ mỏng màu hồng nhạt của đậu phộng có tác dụng bổ máu. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên ăn đậu phộng trong thời gian mang thai, tuy nhiên chỉ nên luộc, nấu xôi, nấu cháo, hoặc ăn bơ đậu phộng không nên sử dụng dầu mỡ để chiên, xào trong quá trình chế biến và cũng như mọi món ăn khác, mẹ không nên ăn quá nhiều mà dùng như một phần của chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến